GIÚP BẠN LÊN Ý TƯỞNG CHO NGÀY CƯỚI

1. Bắt đầu một cách có tổ chức: Tìm một nơi để những ý tưởng của bạn được đưa vào đó. Đó có thể là một cuốn sổ tay hay những tờ giấy ghi chú được gắn trên cửa ra vào, bàn làm việc cá nhân hay bàn làm việc tại văn phòng. Thậm chí bạn có thể tạo chúng trên màn hình máy tính, miễn rằng bạn chắc chắn rằng chúng được bạn để mắt tới.

2. Tìm nguồn cảm hứng không chỉ tại các website về cưới: Bạn có thể tìm thấy  ý tưởng đặc biệt trong các tạp chí thời trang, tạp chí về nội thất hoặc các blog ý tưởng thiết kế. Những chi tiết trang trí trên bao bì hay văn phòng phẩm cũng chứa đựng rất nhiều nguồn sáng tạo.

3. Bắt đầu thu thập những đồ dùng mà bạn yêu thích: Nếu bạn thích trên bàn tiếp khách của mình có những khuôn nến nhỏ hay những chiếc tách thả hoa hồng thì hãy thu thập chúng ngay từ lúc bắt đầu.

4. Giữ địa điểm và ngày giờ tổ chức trong tâm trí: khi làm việc với những ý tưởng hiện ra liên tục trong đầu, hãy giới hạn chúng bằng việc nghĩ đến không gian thực tế của bạn. Chiếc thảm màu đỏ hay nơ ghế màu hồng đều ảnh hưởng đến những gì mà bạn sẽ lựa chọn.

5. Chọn những dấu hiệu chứng tỏ hai bạn là một đôi: Hoặc chọn những thứ có cặp, chúng giúp tiệc cưới của bạn trở nên ngọt ngào và thi vị hơn bao giờ hết.

6. Chọn màu sắc đi kèm: Thông thường người ta hay gọi những màu sắc cùng tông màu là family-color. Ví dụ như màu hồng sẽ có thêm màu hồng san hô, màu hồng mận chin…

7. Hãy lưu ý chủ đề và phong cách bạn chọn: Nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức trong không gian trầm ấm, kiểu mẫu và bạn muốn mọi thứ đều mang màu sắc retro? Hãy giữ tất cả các chi tiết đều tạo cho bạn cảm giác rung cảm cổ điển.

8. BỎ NHỮNG CHI TIẾT THỪA: Sau khi đã lên danh sách tất cả những chi tiết mà bạn mong muốn, hãy cân nhắc lại một lần nữa để gạt bỏ những chi tiết thừa, không cần thiết và giảm được chi phí cho tiệc cưới của bạn. Ví dụ: có nhất thiết là bạn cần có rất nhiều hoa hay nến trên bàn tiệc cưới không?

9. Gửi chúng đến dịch vụ của bạn: Đừng ngại hay cảm thấy lo lắng rằng bạn đang đòi hỏi dịch vụ của mình. Hãy thật sự nhiệt tình khi trao đổi và yêu cầu họ đáp ứng những mong muốn thiết thực của bạn.

10. Tận dụng chúng cho những dịp kế tiếp: Giữ lại mọi vật dụng cho tiệc liên hoan, sinh nhật, hay tiệc cưới của bạn bè…