VÒNG SƠ KẾT "CUỘC THI CHIẾC THÌA VÀNG 2014"

 

CƠ HỘI VÀNG CHO ẨM THỰC VIỆT NAM

 

Với thông điệp "Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền", cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2014" tìm kiếm những món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp đất nước, qua đó tôn vinh những đầu bếp tài hoa và góp phần vẽ nên tấm bản đồ ẩm thực Việt Nam với những món ăn vừa mang đậm hương vị dân tộc nhưng đồng thời phải sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật trong cách trình bày, để góp phần nâng món ăn Việt ngang tầm quốc tế. Cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” được tài trợ bởi nhãn hàng Ly’s Horeca của gốm sứ Minh Long với sự bảo trợ của hai đơn vị là Tổng Cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 

               Diễn viên Hà Trí Quang phỏng vấn bếp trưởng Trần Văn Tuyết về cách chế biến món cù kỳ

 

Ngày 27-8, Vòng sơ kết cuộc thi  khu vực Đồng bằng sông Hồng đã diễn ra tại khách sạn Sài Gòn  Hạ Long, nằm trên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp. Cuộc thi có sự tham gia tranh tài của 7 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn của các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An. Kết quả vòng sơ kết khu vực Đồng bằng sông Hồng: Giải nhất thuộc về đội khách sạn Hải Đăng Plaza (Hải Phòng); giải nhì thuộc về đội chủ nhà khách sạn Sài Gòn Hạ Long và khách sạn Novotel Hạ Long đồng giải nhì.

 

                       Bài dư thi của khách sạn Sài Gòn Hạ Long

 

                      Các đội dự thi nhận bằng khen và quà lưu niệm

 

Ngày hội ẩm thực đồng bằng sông Hồng đã để lại ấn tượng khó quên trên hành trình tìm kiếm “Chiếc Thìa Vàng 2014”. Sau vòng thi tại TP Hạ Long, cuộc thi tiếp tục diễn ra tại các tỉnh, thành khác trong nước để chọn các đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 – 2014 tại Bình Dương.

Bình luận