PHỐI MÀU NGẪU HỨNG CHO TRANG TRÍ CƯỚI

Khi chọn màu sắc trang trí cho đám cưới, các wedding planner đều khuyên cô dâu chú rể không nên chọn một màu sắc chủ đạo duy nhất vì như vậy sẽ gây nhàm chán. Không gian đám cưới cần ít nhất 2 tới 4 màu sắc khác nhau để tô điểm cho các chi tiết quan trọng hay điểm xuyết xen kẽ, tạo sự phong phú. 

Các gam màu có thể kết hợp với nhau theo kiểu đồng bộ hoặc ngẫu hứng, đối lập. Những màu sắc tương đồng với sắc độ đậm nhạt có thể tạo thành một bảng màu hài hòa, mang nét đẹp thống nhất cho đám cưới. Ngược lại, những gam màu đối lập khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên cách trang trí độc đáo, nổi bật và ít "đụng hàng". 

Chúng tôi giới thiệu một số cách phối màu ngẫu hứng, có thể áp dụng cho đám cưới trong cả bốn mùa để uyên ương tham khảo, lựa chọn cho trang trí tiệc ngày trọng đại.

1. Màu xanh lục và cam 

Năm 2013, màu xanh được đánh giá là gam màu mới mẻ được ưa chuộng nhất trong trang trí đám cưới. Cô dâu chú rể có thể phối màu cam và xanh, nhưng nên sử dụng các sắc thái đậm và nhạt khác nhau. Điều này sẽ giúp các khoảng chuyển đổi giữa hai màu sắc không quá đột ngột mà vẫn giữ được sự nổi bật do hai gam màu đối lập này mang lại.

2. Màu tím sang trọng 

Hầu hết mọi người đều coi màu tím là sắc màu cổ điển, phổ biến và không có sự mới mẻ. Nhưng tông màu này sẽ sang trọng, lộng lẫy hơn khi được kết hợp cùng sắc màu vàng đồng, điểm thêm màu kem nhẹ nhàng. Sắc màu vàng nhạt sẽ làm tôn lên màu tím đậm, đồng thời những chi tiết vàng đồng sẽ gợi cảm giác lộng lẫy, sang trọng.

3. Màu hồng đào ngọt ngào

Trước kia, uyên ương thích sự lãng mạn thường chọn màu hồng cho đám cưới, nhưng hiện nay gam màu hồng đào được ưa chuộng nhiều hơn màu hồng truyền thống. Màu hồng đào là gam màu nhạt, nên nếu muốn trang trí đám cưới theo phong cách nhẹ nhàng, bạn nên chọn màu phụ trợ cũng là gam nhạt như vàng, xám nhẹ...

4. Tông màu xanh - đỏ đối lập

Màu đỏ kết hợp với màu xanh là lựa chọn được nhiều uyên ương cá tính yêu thích trong vài năm gần đây. Hai sắc màu tưởng như không thể đứng cạnh nhau, nhưng khi kết hợp trang trí đám cưới lại khiến cho không gian ấn tượng. Chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng nhiều sắc thái màu để tạo khoảng chuyển tiếp màu sắc tinh tế.

5. Màu đỏ truyền thống

Không rực rỡ và cá tính như khi kết hợp với màu xanh, gam màu đỏ sẽ sang trọng, lãng mạn khi kết hợp với gam màu nhẹ như nâu đất nhạt, vàng nhạt. Màu đỏ luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông lạnh vì những phụ kiện sẽ mang đến sự ấm áp cho đám cưới ngày lạnh.

6. Hồng neon cá tính

Màu hồng đôi khi bị coi là "nhạt nhẽo" nhưng khi chọn màu hồng neon, kết hợp với màu cam, không khí đám cưới sẽ thay đổi hẳn theo chiều hướng ấn tượng. Hai tông màu này đều là gam nóng, nên cô dâu chú rể cần điểm thêm những phụ kiện màu trắng để làm giảm "nhiệt" cho hôn lễ.

7. Ba màu xanh - hồng - vàng

Khi nghĩ đến ba sắc màu này, cô dâu chú rể thường lo ngại vì sự rực rỡ quá mức, nhưng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho uyên ương cá tính. Đặc biệt, nếu tổ chức cưới ngoài trời, uyên ương có thể kết hợp những sắc màu này với nhau để không gian nổi bật giữa thiên nhiên rộng lớn.

8. Màu xanh và hồng

Bỏ đi gam màu vàng, đám cưới được trang trí với màu xanh và hồng sẽ mang tới sự trẻ trung. Đây là cách kết hợp màu sắc phù nhất với tiệc cưới mùa xuân vì không gian sẽ gợi cảm giác cỏ cây đầy sức sống.

9. Ánh sáng lung linh

Dù chọn bất kỳ màu sắc, phong cách này, đám cưới mùa đông cũng luôn cần ánh sáng ấm áp. Không chỉ thắp sáng không gian, những chùm đèn nhỏ sẽ là chi tiết trang trí sưởi ấm không khí giá lạnh, tạo ra buổi tiệc ấm áp chào đón khách mời.